Cần chuẩn bị gì để tháo dỡ xác nhà nhanh nhưng an toàn?

San phẳng mặt bằng là cách gọi khác của san lấp mặt bằng. Đây là công tác được áp dụng trong hầu hết các công trình mới. Công tác san lấp cụ thể là gì? Những ai sẽ tham gia vào công tác này và công ty san lấp mặt bằng tại tphcm nào có thể giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hiện nay?

Cần chuẩn bị gì để tháo dỡ xác nhà nhanh nhưng an toàn?
Cần chuẩn bị gì để tháo dỡ xác nhà nhanh nhưng an toàn?

Định nghĩa san phẳng mặt bằng

Vì sao chúng ta cần san phẳng mặt bằng trước khi xây dựng?

Địa hình tự nhiên trong hầu hết các khu vực đều có độ cao thấp khác nhau. Trong khi đó, để muốn khởi công xây dựng an toàn, chúng ta cần thực hiện trên nền đất phẳng. Công tác san lấp mặt bằng chính là đáp ứng nhu cầu đó.

Chuẩn bị nền đất xây dựng tiêu chuẩn là bước quan trọng để tạo điều kiện thi công xây dựng an toàn. Nền đất có chắc chắn và bằng phẳng thì việc khởi công xây dựng và công trình sau này mới vững chắc.

Vậy làm thế nào để địa hình cao thấp khác nhau trở nên bằng phẳng?

 

Thông thường, trước khi thi công, đơn vị san lấp đất nền sẽ thiết kế bảng thi công hoàn chỉnh và tiến hành đào đất chỗ cao lấp vào đất chỗ thấp. Do đó, công việc chủ yếu của công tác này là đào đất, vận chuyển đất và lấp đất.

Làm thế nào trong trường hợp thiếu đất?

Đất có thể bị thiếu nếu khu vực cần san phẳng có nhiều vùng trũng hơn. Trong trường hợp này, Bảo Phát sẽ yêu cầu nguồn đất có sẵn từ công ty hoặc đổ cát san lấp. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức nào lại phụ thuộc vào quyết định của chủ công trình.

Hiện nay có hai dạng san phẳng mặt bằng bao gồm:

Không san lấp theo khối lượng. Nếu người chủ công trình không yêu cầu về khối lượng đất san lấp thì đơn vị thi công sẽ chỉ tập trung hoàn thành đảm bảo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng sau san.

 

Dựa vào khối lượng để san lấp mặt bằng. Hình thức này được chia nhỏ thành 3 cách: San lấp mặt bằng cân bằng lượng đất đào và lấp, San lấp mặt bằng với lượng đào nhiều hơn đắp hoặc San lấp mặt bằng với lượng đấp ít hơn đào.